ข่าวสาร

ผู้ผลิตออกแบบเครื่องบรรจุของเหลวในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทุกประเภท

       ในยุคปัจจุบันเครื่องบรรจุของเหลวนั้นมีความสำคัญอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากอุตสาหกรรมประเภทนี้มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผู้ประกอบการไม่ว่าจะรายเล็กหรือรายใหญ่ต่างมองหาเครื่องจักรที่สามารถเข้ามาตอบโจทย์ให้กับธุรกิจของตนในด้านต่างๆ เช่น ด้านการเพิ่มศักยภาพในการผลิต ด้านการประหยัดต้นทุนของการผลิตและการใช้แรงงงานมนุษย์ ดังนั้นโรงงานผู้ผลิตออกแบบเครื่องจักรบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม จึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาออกแบบเครื่องจักรให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งเครื่องจักรที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมจะมีระบบอัตโนมัติและระบบกึ่งอัตโนมัติ ได้แก่ เครื่องบรรจุของเหลว เครื่องบรรจุน้ำดื่ม เครื่องบรรจุน้ำผลไม้ เครื่องบรรจุน้ำ เครื่องคัดเรียงขวดอัตโนมัติ เครื่องล้างขวดอัตโนมัติ เป็นต้น

จำหน่ายเครื่องบรรจุของเหลว

เครื่องบรรจุของเหลวที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ ได้แก่

เครื่องบรรจุของเหลว

       •    เครื่องบรรจุของเหลว คือ เครื่องจักรที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้บรรจุสินค้าให้กับอุตสาหกรรมประเภทอาหารและเครื่องดื่มที่มีลักษะเป็นของเหลว ของหนืด หรือน้ำ ซึ่งตัววัสดุของเครื่องจักรที่ใช้สำหรับบรรจุของเหลวนั้นจะผลิตจากแสตเลสคุณภาพสูง สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนและทนอุณหภูมิได้สูง การดูแลบำรุงรักษาทำความสะอาดได้ง่าย

 เครื่องบรรจุน้ำดื่ม
 

       • เครื่องบรรจุน้ำดื่มอัตโนมัติ คือ เครื่องจักรที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้บรรจุน้ำดื่มให้กับโรงงานผลิตน้ำดื่ม ซึ่งเครื่องจักรบรรจุของเหลวจะสามารถบรรจุได้หลายแบบสินค้าได้หลายชนิด เช่น น้ำดื่ม น้ำผลไม้ นม ชา กาแฟ เป็นต้น  ซึ่งเครื่องบรรจุของเหลวหรือเครื่องบรรจุน้ำดื่มจะมีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ เช่น เครื่องบรรจุน้ำดื่มแบบซุปเปอร์บล็อค เครื่องบรรจุน้ำถัง 20 ลิตร เครื่องบรรจุน้ำถ้วยแบบอัตโนมัติ เครื่องบรรจุน้ำผลไม้ เครื่องบรรจุของเหลว เป็นต้น 

เครื่องบรรจุน้ำดื่ม 
 

       • เครื่องปิดฉลากแบบโรตารี่ คือ เครื่องจักรที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ปิดฉลากให้กับตัวบรรจุภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วสามารถใช้ได้กับฉลากกระดาษหลายขนาดตามความต้องการของลูกค้า นิยมใช้ปิดฉลาดกับขวดแก้ว ขวดพลาสติก กระป๋อง เป็นต้น

เครื่องล้างขวด 


       • เครื่องล้างขวดอัตโนมัติ คือ เครื่องจักรที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากเครื่องล้างขวดอัตโนมัติจะช่วยทำความสะอาดภายในขวดให้สะอาดด้วยการล้างด้วยน้ำเย็น น้ำร้อน สารฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดด้วยเป่าลม หรือลมฆ่าเชื้อ โดยตัวเครื่องล้างขวดอัตโนมัติสามารถเลือกได้ทั้งแบบแยกล้างตั้งเดี่ยว และแบบอยู่บนฐาน     

       • เครื่องคัดเรียงขวดอัตโนมัติ คือ เครื่องจักรที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับคัดเรียงขวดพลาสติกชนิดต่าง เช่น  PE, PE, PP, PVC ซึ่งเครื่องคัดเรียงขวดอัตโนมัติจะช่วยคัดเรียงขวดให้ตั้งขึ้นและเข้าสู่สายพานลมทำงานระบบโรตารี่ตามกระบวนการผลิตของเครื่องจักร ซึ่งปัจจุบันขวดถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่โรงงานอุตสาหกรรมนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถพกพาไปไหนได้สะดวก ช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกสัมผัสกับตัวสินค้าที่อย่างภายในบรรจุภัณฑ์ได้อย่างดี รวมถึงป้องกันของภายในบรรจุภัณฑ์ไม่ให้ออกมาเลอะเทอะด้านนอก อีกทั้งยังสามารถขนย้ายได้สะดวกตั้งแต่กระบวนการผลิตตลอดจนไปถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย 

 ชุดถังผสมพาสเจอไรซ์

       • ชุดถังผสมพาสเจอไรซ์ คือ เครื่องจักรที่เหมาะสำหรับผสมของเหลวของหนืดให้เป็นเนื้อเดียวกัน โดยจะผ่านขั้นตอนการพาสเจอไรซ์เพื่อฆ่าเชื้อเก็บรักษาวัตถุดิบให้ได้นานขึ้น ตัวถังพลาสเจอร์ไรซ์ทำจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทาน นิยมกับอุตสาหกรรม เช่น นมสด น้ำผลไม้ นมถั่วเหลือง นมอัลมอลล์ ชา กาแฟ โกโก้ เป็นต้น

       ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเครื่องบรรจุของเหลวที่นิยมสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มนั้นจะมีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ ซึ่งการซื้อเครื่องจักรเพื่อใช้ประโยชน์ในธุรกิจนั้นจะมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงได้แก่
       • ความเร็วของเครื่องบรรจุนั้นสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพตามที่ต้องการหรือไม่
       • สถานที่ติดตั้ง ขนาดพื้นที่ ตำแหน่งการวางเครื่องจักรนั้นเหมาะสมหรือไม่
       • การคำนวณค่าใช้จ่ายในการลงทุนผลิตเครื่องจักรนั้นคุ้มค่าหรือไม่ ซึ่งถ้าหากลงทุนไปแล้วจะคืนทุนเมื่อไหร่และได้กำไรเท่าไร 
       • การให้บริการของบริษัทที่รับผลิตเครืองจักรให้กับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มสามารถให้คำปรึกษาแนะนำวิธีการติดตั้ง การบำรุงรักษา และการบริการหลังการขายได้อยางดีหรือไม่

 
ผู้ผลิตเครื่องบรรจุของเหลว

        ถ้าหากผู้ประกอบการรายเล็กหรือใหญ่ท่านใดที่กำลังต้องการออกแบบหรือผลิตเครื่องจักรบรรจุของเหลวทุกชนิดแบบครบวงจร บริษัท เอสเคซี. แมชินเนอรี่ จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องบรรจุน้ำ เช่น เครื่องบรรจุน้ำดื่ม เครื่องบรรจุน้ำถัง 20 ลิตร เครื่องบรรจุของเหลว เครื่องล้างขวดอัตโนมัติ เครื่องคัดเรียงขวดอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งทางบริษัทฯ ยินดีให้คำปรึกษาแบบครบวงจรในด้านออกแบบและสร้างเครื่องจักรในระบบบรรจุภัณฑ์โดยผู้เชี่ยวชาญพร้อมบริการขนส่งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงบริการหลังขายอย่างดี 
------------------------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
อยากทำธุรกิจน้ำดื่ม ต้องเริ่มต้นอย่างไร 
4 ระบบสายพานลำเลียงของเอสเคซี. แมชินเนอรี่  
เครื่องบรรจุน้ำดื่ม มีความสำคัญอย่างไร ?